Bình Dương xác nhận một giám đốc người Trung Quốc nhiễm COVID-19

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác nhận có 1 ca mắc COVID-19 mới là người đàn ông (44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), giám đốc một công ty, đã sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay.
26/03/2021 8:34:44442
 
Ảnh minh họa

Thông tin mới nhất từ UBND TP.Thuận An (Bình Dương), xác nhận một giám đốc người Trung Quốc (44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc; ở P.Thuận Giao, TP.Thuận An) đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Giám đốc người Trung Quốc này có nhà ở và công ty trong khu dân cư Vietsing (TP.Thuận An).

Trước đó, ông này đã đến một cửa khẩu ở Tây Ninh, tiếp xúc với một số người Trung Quốc, sau đó về nhà ở Bình Dương thì đi xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Cơ quan chức năng cho biết, qua rà soát, hiện đã xác định 6 trường hợp là F1 và đã đưa những người này đi cách ly.

Cơ quan chức năng TP.Thuận An cũng tiến hành khoanh vùng y tế để tiếp tục truy vết F1, F2.

Liên quan đến trường hợp này, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương, tối ngày 25/3/2021, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xác nhận Bình Dương có 01 ca nghi nhiễm COVID–19 trong cộng đồng.

Ca nghi mắc này là người đàn ông 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, đã sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay. Ngày 25/3/2021, ông này xuống Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm COVID-19 trước khi về nước thì có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế chưa công bố).

Bước đầu rà soát, truy vết được 08 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và đã đưa tất cả vào khu cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm.

UBND thành phố Thuận An đã chỉ đạo ngành Y tế kết hợp với các lực lượng, UBND phường An Phú tổ chức phong tỏa đường D35 thuộc khu phố 4, Khu dân cư Việt Sing nơi sinh sống của ca nghi mắc này.

Qua đó, thực hiện nhanh công tác truy vết, xác định các trường hợp F1, F2, đồng thời thực hiện cách ly hàng chục hộ dân đang sinh sống trên tuyến đường này.

Phạm Hiền

Tiện ích

THỜI TIẾT                                        XỔ SỐ      

LỊCH VẠN NIÊN                                BẢN ĐỒ

CUNG HOÀNG ĐẠO                         GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

back-to-top.png