Pianist Tuấn Nam thực hiện 2 đêm nhạc

Pianist Tuấn Nam cho hay, 2 đêm nhạc lần này có một ý nghĩa sâu sắc bởi nó đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi khát vọng Jazz của anh.
23/07/2020 14:19:0126
 

Pianist Tuấn Nam đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi khát vọng Jazz với 2 concert tại Nhà hát Lớn Hà Nội (15/08) và Nhà hát TP. HCM (23/08).

Chia sẻ trong buổi họp báo ngày 22/7, Pianist Tuấn Nam cho hay, 2 đêm nhạc lần này có một ý nghĩa sâu sắc bởi nó đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi khát vọng Jazz của anh.

Pianist Tuấn Nam thực hiện 2 đêm nhạc
 Pianist Tuấn Nam cho hay, 2 đêm nhạc lần này có một ý nghĩa sâu sắc bởi nó đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi khát vọng Jazz của anh.

Một cột mốc đặc biệt khác, 2 đêm nhạc này cũng đánh dấu sự tiếp tục dấn bước của Tuấn Nam sau khi quyết định tách khỏi ban nhạc Anh Em. Với Tuấn Nam, cú rẽ này chính là sự trở về với bản ngã của chính anh. Trở về nhưng cũng chính là tiếp tục. Bởi dù là một nhạc công hay là một nhà sản xuất, theo đuổi khát vọng Jazz ở Việt Nam chính là thế mạnh và là niềm đam mê cháy bỏng nhất của Tuấn Nam.

10 năm trước, trở về nước khi mới tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Malmo (Thuỵ Điển), Tuấn Nam gây chú ý khi đã thực hiện thành công 3 đêm nhạc riêng với sự hỗ trợ rất lớn từ phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, các đồng nghiệp, đặc biệt là các thầy và bạn học bên Thuỵ Điển. Đó là đêm nhạc bao gồm các bản hoà tấu nhạc Jazz.

10 năm qua Tuấn Nam đã có thêm nhiều trải nghiệm và sự trưởng thành, đó là lý do 2 đêm nhạc lần này sẽ theo concept Fusion. Nghĩa là, ngoài phần hoà tấu, chương trình sẽ gồm 50% phần trình diễn của các ca sĩ Tùng Dương, Lê Hiếu, Hà Lê, Bùi Lan Hương, Thuỷ Bùi… Đó đều là những nghệ sĩ tên tuổi, đậm đặc chất Jazz trong giọng hát cũng như cá tính âm nhạc. Họ sẽ thể hiện ca khúc vừa quen vừa lạ khi được khoác tấm áo mới mang tinh thần Jazz.

Tuấn Nam chia sẻ: "Tôi muốn để khán giả thấy Jazz không quá nặng nề. Trái lại, Jazz len lỏi trong rất nhiều thể loại nhạc, trong các ca khúc mà họ vốn dĩ rất quen thuộc, thậm chí có thể hát theo. Tôi nghĩ khi đến với 2 đêm nhạc này, rất nhiều khán giả sẽ ngân nga theo giai điệu của các ca khúc mà nghệ sĩ đang trình diễn trên sân khấu. Họ sẽ nhận ra, à, hoá ra mình đã nghe, đã thưởng thức, đã quen thuộc với Jazz từ lâu lắm rồi.

Pianist Tuấn Nam thực hiện 2 đêm nhạc
Ca sĩ Tùng Dương sẽ hát Jazz như là một sự khẳng định người nghệ sĩ đa phong cách. 
Thông qua các ca sĩ, tôi muốn thể hiện sự phủ rộng của Jazz. Tôi nhận thấy, Jazz không xa lạ với công chúng Việt nhưng những người yêu nhạc Jazz lại thiếu sân chơi, thiếu những chương trình, concert hay. 10 năm qua, tôi chỉ là một cánh én nhỏ trên bầu trời âm nhạc Việt Nam, luôn khát vọng sẽ nhen nhóm niềm đam mê Jazz, mở lối để dòng nhạc Jazz phát triển và trở thành dòng nhạc đại chúng ở Việt Nam".

Là bạn học của Tuấn Nam ở Học viện Âm nhạc Quốc Gia dù đang theo đuổi dòng nhạc Pop nhưng Tùng Dương luôn luôn rực cháy và học hỏi không ngừng cùng sự đồng cảm lớn về thể loại âm nhạc này. Chính vì thế, khi Tuấn Nam mời, anh không chần chừ và gật đầu ngay.

"Thực sự dòng nhạc này quá kén khán giả, lại tổ chức concert trong lúc dịch Covid-19 có ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập của nhiều người. Thế nên tôi rất đồng cảm và khâm phục sự dám làm của Tuấn Nam", ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Ở Concept Fusion của chương trình còn được thể hiện qua màn trình diễn xếp giấy Origami cùng hiệu ứng nghệ thuật thị giác, trên nền nhạc Jazz của gương mặt trẻ Đào Cương Quyết. Được biết đến như nghệ nhân Origami tại Việt Nam, Đào Cương Quyết từng là quán quân Origami thế giới lúc 21 tuổi do Colombia tổ chức với đề tài về loài gấu đang trên đà tuyệt chủng.

Theo Tình Lê (vietnamnet.vn)

Tiện ích

THỜI TIẾT                                        XỔ SỐ      

LỊCH VẠN NIÊN                                BẢN ĐỒ

CUNG HOÀNG ĐẠO                         GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

back-to-top.png