Chọn Xã hội học Truyền thông- vì sao!!!

15/06/2024 10:33:35212
 

Tại sao nên chọn ngành Xã hội học - Truyền thông?

 

Trong kỷ nguyên công nghệ số, truyền thông dần trở thành yếu tố quyết định trong hầu như mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Như Alvin Toffler từng nhận định: "Ai nắm được truyền thông, người đó sẽ chiến thắng và làm chủ cuộc chơi". Vì vậy, ngành Xã hội học - Truyền thông tại Trường Đại học Bình Dương đã trở thành hướng đi tiên phong, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.


 Trong thời đại mà mạng xã hội đang tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực, từ thời trang, giải trí, chính trị, tôn giáo đến các khía cạnh cá nhân như tình cảm, học hành, việc làm, ngành Xã hội học - Truyền thông sẽ trang bị cho người học một phổ nghề rộng, vừa có khả năng nhạy bén trên bình diện xã hội, vừa có sự hiểu biết sâu sắc về tâm lý, hành vi cá nhân. Những nhà truyền thông ngày nay không chỉ cần nắm vững chuyên môn, kỹ năng, mà còn phải là những người có năng lực dự đoán và định hướng xu thế, góp phần kiến tạo nên mọi gam màu từ tư tưởng, chính trị, văn hóa, giải trí đến thói quen thường nhật của mỗi người.


 Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc hình thành, chuyển đổi và cập nhật các xu hướng truyền thông, ngành Xã hội học - Truyền thông tại Trường Đại học Bình Dương luôn đồng hành cùng người học, giúp họ xác lập vai trò và chân dung của nhà truyền thông trong kỷ nguyên số 4.0 và sắp tới là 5.0.

 

Đường muôn lối không đi sao đến

 

Nghề muôn nẻo không hành sao nên

 

Tri vô ngàn không học sao biết

 

Có kham can tất có ngày mai

 

(BDU 15062024)

 

Bài: Thầy Nguyễn Hoàng Dũng - GV. Khoa Xã hội học - Truyền thông (Đại học Bình Dương).

Tiện ích

THỜI TIẾT                                        XỔ SỐ      

LỊCH VẠN NIÊN                                BẢN ĐỒ

CUNG HOÀNG ĐẠO                         GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

back-to-top.png