Gia Lai sắp có ngân hàng cây xanh

TPO - Sở Nông nghiệp và và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai đã gửi văn bản đề xuất UBND tỉnh thành lập “ngân hàng cây xanh”, để gây nguồn quỹ nhằm duy trì và nhân rộng hoạt động trồng cây trên địa bàn tỉnh.
22/03/2021 8:30:31583
 

 

 
Ảnh: Như Ý

Lễ phát động trồng cây là một trong những sự kiện chính trong chuỗi sự kiện của Tiền Phong Marathon 2021. Buổi lễ sẽ diễn ra vào 8h sáng ngày 26/3 tại khu vực gần cầu treo Biển Hồ (thôn 4, xã Biển Hồ, TP. Pleiku). Tại đây, 200 cây thông non, có chiều cao từ 1,5-2m, sẽ được trồng, qua đó truyền đi thông điệp về một “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh, hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025.

Tại Lễ phát động trồng cây, báo Tiền Phong và các đơn vị tài trợ sẽ trao tặng 1,3 tỷ đồng, cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai để mua cây giống, gieo trồng và chăm sóc trong chiến dịch phủ xanh đất trống, đồi trọc tại Gia Lai. 
Ông Nguyễn Văn Hoan, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, Sở đã đề xuất UBND tỉnh thành lập “ngân hàng cây xanh”, và toàn bộ số tiền trên sẽ cho vào nguồn quỹ này để duy trì hoạt động trồng cây trên địa bàn tỉnh.
 “Lễ phát động trồng cây ở giải chạy báo Tiền Phong sẽ đặt nền móng, qua đó có thể huy động các cá nhân, doanh nghiệp, nhà tài trợ... tiếp tục đóng góp vào ‘ngân hàng cây xanh’, tạo thành nguồn quỹ khổng lồ để tiếp tục chiến dịch phủ xanh đất trống, đồi trọc, hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025. Hiện tại, một số sở, ban, ngành…đã cam kết ủng hộ, hỗ trợ cho quỹ để nhân rộng chương trình ý nghĩa này”, ông Nguyễn Văn Hoan cho biết.
Về giống cây, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh sẽ lựa chọn các giống cây phù hợp với điều kiện thực địa, phù hợp với từng vùng sinh thái ở Gia Lai. Điều kiện là cây phải xuất xứ từ vườn ươm, không trồng cây đã trưởng thành, ưu tiên các giống cây quý hiếm, cây thân gỗ, bền vững, có giá trị bảo tồn.
Tiền Phong Marathon 2021 quy tụ khoảng 4.500 VĐV, trong đó có hơn 4.200 VĐV phong trào (44 VĐV nước ngoài) và gần 300 VĐV chuyên nghiệp tham gia tranh tài tại Pleiku, Gia Lai từ ngày 26 đến 28/3. Giải chạy do UBND tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 On Sports; hạ tầng digital, mạng xã hội của báo Tiền Phong và Next Media từ 4h30 ngày 28/3.

 

TRỌNG ĐẠT

Tiện ích

THỜI TIẾT                                        XỔ SỐ      

LỊCH VẠN NIÊN                                BẢN ĐỒ

CUNG HOÀNG ĐẠO                         GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

back-to-top.png