Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy làm Thứ trưởng Y tế

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Y tế.
01/07/2024 16:27:07150
 

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Y tế.

Thời hạn bổ nhiệm với ông Nguyễn Tri Thức là 5 năm, theo quyết định ngày 29/6 của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Ông Nguyễn Trí Thức

Ông Nguyễn Tri Thức 51 tuổi, quê huyện Phù Cát, Bình Định; là tiến sĩ Nội khoa, bác sĩ chuyên khoa II, cử nhân tiếng Anh; đại biểu Quốc hội khóa 15.

Nhiều năm gắn bó với Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Thức từng làm Phó khoa Nội tim mạch, Phó phòng Tổ chức cán bộ. Trong một năm từ 2015 đến 2016, ông kiêm nhiệm thêm chức Tổng giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy PhnomPenh, Campuchia. Từ tháng 11/2019 đến nay, ông là Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Trên nghị trường Quốc hội, ông Thức từng hơn một lần đề xuất bắt buộc khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm đảm bảo hạnh phúc gia đình, mang lại lợi ích cho xã hội và thế hệ mai sau. Nếu khám sức khỏe tiền hôn nhân thì vợ chồng sẽ chuẩn bị đầy đủ tâm lý và sức khỏe để tránh những hệ quả đáng tiếc sau này.

Giữa năm 2022, khi nhân viên y tế các bệnh viện vẫn loay hoay với chuyện mua sắm, đấu thầu, làm giảm thời gian tập trung chuyên môn, ông Thức bày tỏ tâm tư khi chưa thấy có thay đổi về chính sách. Ông cũng trăn trở về tình trạng bác sĩ bệnh viện công chuyển sang tư vì đây là những tinh hoa ngành y. Nếu không có giải pháp thì người nghèo vào bệnh viện không có cơ hội tiếp cận bác sĩ giỏi.

Bác sĩ Thức từng được chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2007, thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2008. Năm 2017, ông được trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

Bộ Y tế hiện có Bộ trưởng Đào Hồng Lan và 5 thứ trưởng là ông Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn, Lê Đức Luận, bà Nguyễn Thị Liên Hương và ông Nguyễn Tri Thức.

Tiện ích

THỜI TIẾT                                        XỔ SỐ      

LỊCH VẠN NIÊN                                BẢN ĐỒ

CUNG HOÀNG ĐẠO                         GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

back-to-top.png