Khoa Xã hội học - Truyền thông tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kĩ năng thực hiện một bài báo phản ánh, tin báo chí”

15/05/2024 16:11:4068
 

Sáng ngày 15/5/2024, trong khuôn khổ môn học Xã hội học truyền thông đại chúng sinh viên khóa 26 ngành Xã hội học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng vừa tham gia buổi nói chuyện chuyên đề: “Kĩ năng thực hiện một bài báo phản ánh, tin báo chí” do khoa Xã hội học - Truyền thông Trường Đại học Bình Dương tổ chức. Diễn giả khách mời là Nhà báo Phạm Xuân Ngợi đại diện Báo Bình Dương.

 

Chuyên đề tập trung vào ba nội dung chính:

 

Kỹ năng viết tin báo chí

 

Kỹ năng biết bài phản ánh

 

Các thể loại nhiếp ảnh

 

Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm báo, Nhà báo Phạm Xuân Ngợi đã chia sẻ với sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm hoạt động báo chí; lắng nghe và giải đáp những thắc mắc về nghiệp vụ của sinh viên. Nhiều vấn đề sinh viên nêu ra được nhà báo thảo luận khá sôi nổi.

 

 

Kết thúc buổi nói chuyện, Nhà báo Phạm Xuân Ngợi đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập và ý thức trách nhiệm đồng thời căn dặn sinh viên muốn trở thành nhà báo tương lai giỏi phải không ngừng học hỏi, nắm chắc các kiến thức về chính trị, khoa học xã hội để làm nền tảng kiến thức vững chắc cho nghề nghiệp.

 

Với phương châm đào tạo của trường “Học hỏi hiểu hành" "Học là trải nghiệm với thực tiễn”, buổi nói chuyện không chỉ là buổi học thực tế, giúp cho sinh viên khoa Xã hội học Truyền thông có góc nhìn rõ hơn về kỹ năng khai thác nguồn và viết tin, bài phản ánh hay mà còn giúp các bạn hiểu hơn những khó khăn khi đi thực tế, quá trình tác nghiệp của một phóng viên, biên tập viên; từ đó, trang bị thêm nhiều kiến thức cho bản thân sinh viên, giúp các em định hướng rõ hơn về nghề nghiệp tương lai của mình.

 

Theo Minh Thư - KXHHTT

 

Tiện ích

THỜI TIẾT                                        XỔ SỐ      

LỊCH VẠN NIÊN                                BẢN ĐỒ

CUNG HOÀNG ĐẠO                         GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

back-to-top.png