Nâng cao năng lực số cho sinh viên Trường Đại học Bình Dương

07/06/2024 13:37:4229
 
Chiều ngày 5/6/2024, các bạn sinh viên khóa K26 Trường Đại học Bình Dương đã được tham gia tập huấn "Nâng cao năng lực số cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2024" với chủ đề: Tuổi trẻ Bình Dương tiên phong chuyển đổi số.
Buổi tập huấn đã cung cấp thông tin về thực trạng, tầm quan trọng của năng lực số đối với công dân thế kỷ XXI, và thảo luận về những thuận lợi, khó khăn cũng như những chiến lược tiềm năng để thúc đẩy nâng cao năng lực số cho sinh viên.
Năng lực số (digital literacy) vẫn còn là một khái niệm tương đối mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến ở Việt Nam. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch, với nhu cầu tất yếu của việc chuyển đổi số ở mọi mặt đời sống xã hội, năng lực số hiện đã trở thành một tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với nguồn nhân lực trẻ.
Nâng cao năng lực số cũng đồng nghĩa là phải giúp sinh viên hiểu và tự biết chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của mình trong quá trình sử dụng các nền tảng này. Bên cạnh việc tránh tiếp xúc quá lâu với các thiết bị số, còn nhiều yếu tố khác cũng cần được cân nhắc như các điều kiện môi trường hay sự an toàn, quyền riêng tư trên môi trường mạng...
Nhờ ảnh hưởng của các hoạt động nâng cao năng lực số, sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã sớm có nhận thức và hiểu biết về khái niệm mới mẻ này, và chủ động tận dụng các cơ hội học tập, trao đổi cũng như tự hoàn thiện bản thân để có được năng lực số tốt hơn.

Tiện ích

THỜI TIẾT                                        XỔ SỐ      

LỊCH VẠN NIÊN                                BẢN ĐỒ

CUNG HOÀNG ĐẠO                         GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

back-to-top.png